นักวิจัย มก. แปรรูปมันสำปะหลังแผ่นทอดกรอบ Cassava Chips สำหรับผู้แพ้กลูเตน
สถานีวิจัยเขาหินซ้อน ได้ทำการแปรรูปมันสำปะหลังแผ่นทอดกรอบ Cassava Chips โดยใช้มันสำปะหลังพันธุ์พิรุณ 2 ที่มีปริมาณไซยาไนด์ต่ำ เนื้อสัมผัสอ่อนนุ่ม รสชาติดี เป็นพันธุ์รับประทาน และพันธุ์อุตสาหกรรม สามารถนำไปทำขนมไทยได้หลากหลายชนิด เหมาะสำหรับผู้แพ้กลูเตน และเป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับการเพิ่มรายได้ให้แก่ผู้ปลูกมันสำปะหลังหรือผู้ที่สนใจ
สอบถามได้ที่ ทวีเกียรติ ทวีกสิกรรม สถานีวิจัยเขาหินซ้อน ศูนย์วิจัยและถ่ายทอดเทคโนโลยีการเกษตร คณะเกษตร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ โทร.08-6035-2122
คลิกที่ภาพเพื่อดูวิธีทำ
แหล่งที่มา
สถาบันวิจัยและพัฒนาแห่งมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
https://www.facebook.com/KasetsartResearch