ไก่ขาว...พันธุม ต่อยอดตะเภาทอง
ไก่ตะเภาทองเกษตรศาสตร์...เกิดจากการผสมพันธุ์ระหว่างไก่พื้นเมืองของไทย กับแม่ไก่พื้นเมืองของจีน พันธุ์สามเหลือง (ซาอึ้ง) มีขนสีเหลืองทอง แข้งเหลือง เลี้ยงง่าย โตเร็ว ทนโรคและสภาพอากาศได้ดี เนื้ออร่อย ไม่เหนียวเหมือนไก่บ้าน แต่ไม่ยุ่ย จืดเหมือนไก่พันธุ์ นุ่ม ไขมันน้อย กระดูกยังล่อน
แหล่งที่มา
หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ (ออนไลน์) วันที่ 18 กันยายน 2563
https://www.thairath.co.th/news/local/central/1931865