อ.ต.ก. ชวนช้อป ชิม สินค้าดี อาหารเด่น อัตลักษณ์ท้องถิ่น ในงาน “เปิดสำรับคาวหวาน” ช่วยเกษตรกร ผู้ประกอบการ ฝ่าวิกฤตโควิด-19
นายศุภฤกษ์ เอี่ยมละออ รักษาการในตำแหน่งองค์การตลาดเพื่อเกษตรกร (อ.ต.ก.) กล่าวว่า งาน “เปิดสำรับคาวหวาน” ช่วยเกษตรกร อ.ต.ก. เป็นหนึ่งในโครงการที่จัดขึ้นเพื่อสนองนโยบายรัฐบาล โดยเฉพาะกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เพื่อช่วยเหลือผู้ประกอบการให้ฝ่าวิกฤตโควิด-19 ครั้งนี้ไปด้วยดี โดยร่วมมือกับสหกรณ์ฯ ในการดึงเกษตรกร ผู้ประกอบการ ร้านอาหาร นำสินค้าและอาหารที่เป็นอัตลักษณ์ท้องถิ่นมาจำหน่าย ซึ่งสินค้าที่นำมาจำหน่ายในงานล้วนเป็นสินค้าดี อาหารเด่น ที่ได้รับการคัดเลือกให้เป็นสินค้าอัตลักษณ์ท้องถิ่น เพื่อให้ผู้บริโภคสามรถเลือกซื้อได้ภายในงานโดยไม่ต้องเดินทางไปยังแหล่งผลิตเอง
ทั้งนี้ สินค้าที่นำมาจำหน่ายในงาน “เปิดสำรับคาวหวาน” ได้แก่ สินค้าเกษตรกรตามฤดูกาลผลิต ทั้งผัก ผลไม้ สินค้าเกษตรแปรรูป สินค้าอุปโภคบริโภคตามอัตลักษณ์ท้องถิ่น รวมอาหารคาวหวาน ขนมไทย อาหารอร่อยหลากหลายจากทั่วประเทศ ทั้งอาหารไทยตำรับโบราณและอาหารร่วมสมัย ยกอาหารทะเลและพร้อมบริการปรุงสำเร็จ
นอกจากนี้ ผู้เข้าร่วมงานจะได้สัมผัสบรรยากาศ สบาย ๆ ริมน้ำคลองบางซื่อ รายล้อมไปด้วยร้านอาหารและขนมชื่อดัง ให้ชิม ช้อป อาทิ กุยช่ายเนื้อแป้งบางร้านนายฉัตร ช่อม่วง ขนมเปียกปูนกะทิสดร้านขนมไทยกอระกา อาหารไทยตำรับสิงห์บุรี ครัวบุญเลิศ ไข่พะโล้สูตรโบราณครัวคุณหนึ่ง อาหารอีสาน ตำ ยำ ย่าง By แซ่บเพลิน ๆ ลูกชิ้นบุรีรัมย์น้ำจิ้มแซ่บ อาหารทะเลเผา ปิ้ง นึ่ง ย่าง จากร้านทะเลเท่ามด อาหารทะเลตากแห้ง ปลาหมึกผัดหวาน จากชุมชนบ้านเกาะแรต สุราษฎร์ธานี ปากหม้อทรงเครื่อง ฯลฯ และผักผลไม้ตามฤดูกาล เกษตรกรยกสวนมาสด ๆ พร้อมพบกิจกรรมสาธิตเมนูอาหารอร่อย กิจกรรมโปรโมชั่นราคาพิเศษทุกวัน
พบกับงาน “เปิดสำรับคาวหวาน” รวมความอร่อยได้ที่ ณ เรือนไทย ตลาดน้ำ อ.ต.ก. จตุจักร ระหว่างวันที่ 20 สิงหาคม-13 กันยายน 2563 เวลา 08.00-18.00 น.