การตัดชิ้นส่วนเนื้อแพะเพื่อสร้างมูลค่า - DLD goat cuts
การตัดชิ้นส่วนเนื้อแพะ - DLD goat cuts
1. สันสะเอว (loins): ใช้สำหรับเมนูสเต็กหรือบาร์บีคิว
2. ขาหลัง (hind leg): นำไปทำเป็นลูกชิ้นหรือใช้ทำเมนูย่าง
3. สะโพก (chump): สำหรับทำเมนูสเต็กหรือแพะแดดเดียว
4. สันซี่โครง (rack): ทำสเต็กซี่โครงแพะหรือนำไปย่าง
5. ไหล่ (shoulder): เหมาะสำหรับการทำอาหารประเภทหม้อหรือสเต็ก
6. ขาหน้า (fore leg): ใช้สำหรับเมนูสตูว์หรือซุป
7. อก (breast): เหมาะสำหรับการทำสเต็กอกหรือบาร์บีคิว
8. คอ (neck): ทำเมนูสเต็กคอหรือนำไปทำเบอร์เกอร์
9. สันใน (tenderloin): ใช้ทำสเต็กหรือแพะแดดเดียว
แหล่งที่มา
กองผลิตภัณฑ์ปศุสัตว์
https://www.facebook.com/photo/?fbid=975033271319281&set=a.307579181398030